„Der Felsenpinguin ist die am weitesten verbreitete Art der Gattung.“
Chim cánh cụt đá là loài phổ biến nhất trong chi của chúng.
„Wie die meisten Pinguinarten nistet der Felsenpinguin nicht auf dem antarktischen Festland, sondern bevorzugt etwas wärmeren Regionen fern der Polkappe“.
Giống như hầu hết các loài chim cánh cụt, chim cánh cụt đá không làm tổ trên lục địa Nam Cực mà thích những vùng ấm hơn, xa vùng băng cực.