Die hohe Siedlungsdichte der Nebel- und Rabenkrähen könnte laut Holzer das Fehlen der Elster als Brutvogel erklären - denn Aaskrähen sind sehr aktive "Prädatoren" (Räuber) von Elster-Gelegen.
Theo Holzer, mật độ định cư cao của quạ xám và quạ đen có thể giải thích sự vắng mặt của chim ác là với tư cách chim sinh sản – vì quạ đen là những “kẻ săn mồi” (kẻ cướp) rất tích cực đối với các ổ trứng của chim ác là.